Bí quyết mua sắm tiết kiệm cho gia đình

Giữ vai trò là nội tướng trong nhà, các bà nội trợ phải tính toán chi tiêu, mua sắm cho gia đình sao cho vừa hợp túi tiền mà vẫn có được những sản phẩm chất lượng, nhất là thời buổi kinh tế khó khăn, giá cả ngày càng tăng. Vậy bí quyết mua sắm nằm ở đâu?
  • Khi mua sắm nhu yếu phẩm, bạn nên liệt kê danh sách những thứ cần mua để tránh mua những thứ không cần thiết, không hợp với sở thích của gia đình. Điều này vô tình làm cho bạn lại tốn thêm chi phí đấy.
  • Bạn cũng có thể mua những sản phẩm cần thiết dùng cho sinh hoạt hàng ngày ở các siêu thị trực tuyến, sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại mà cũng không phải tốn tiền khi bị “hoa mắt” bởi những thứ không cần thiết.
    Chỉ nên mua những mặt hàng có thương hiệu, có uy tín và chất lượng tốt được người tiêu dùng bình chọn để tránh mua phải hàng giả, hàng không đạt chất lượng. Điều này vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà còn giúp bạn thấy hài lòng khi sử dụng những sản phẩm tốt.
  • Các nhãn hàng có thương hiệu cũng thường có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bạn cũng có thể tranh thủ mua hàng khi có khuyến mãi, bạn sẽ tiết kiệm được thêm một khoản tiền kha khá đấy.
  • Nếu có điều kiện, bạn có thể mua hàng số lượng lớn ở các đại lý, siêu thị hoặc metro về để dùng dần vì những mặt hàng nhu yếu phẩm thường có thể để lâu. Đây cũng là cách giúp bạn giảm chi phí cho gia đình, vì mua hàng với số lượng lớn bao giờ cũng rẻ hơn khi bạn mua với số lượng ít và còn có thể đề phòng khi chúng tăng giá.
  • Mua sắm ở những cửa hàng bình ổn giá để tránh “bão giá” cũng là một cách mua sắm thông minh giúp tiết kiệm chi phí.
  • Nên mua chai lớn hoặc túi để tiết kiệm cho gia đình bạn. Mua chai lớn chi phí thường thấp hơn, lại tiện lợi vì không phải đi lại nhiều lần. Nếu bạn đã có sẵn chai ở nhà, có thể chuyển sang mua túi, sẽ tiết kiệm được 10% so với mua chai đấy.