Hãy cẩn thận khi mua máy lạnh cũ

Ai cũng muốn mua một chiếc máy lạnh mới nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép, bạn chỉ đủ để mua một chiếc máy lạnh cũ. Bạn hãy cẩn thận khi chọn lựa máy lạnh cũ vì mức độ rủi ro rất cao.

Nguồn máy cũ được các đầu mối gom về, phân loại và bán cho cửa hàng sửa chữa, tân trang, đánh bóng trước khi bán cho khách. Theo lời tư vấn của ông Sỹ, dù “tiền nào của nấy” nhưng khi mua máy cũ, hoặc là chọn những cửa hàng quen thuộc hoặc là nhờ người có hiểu biết về nhóm hàng điện lạnh đi cùng để kiểm tra hàng. Có những chiếc máy, khi kiểm tra có độ lạnh rất tốt nhưng sau một thời gian ngắn, lại hết lạnh. Ông Sỹ phân tích: “Bề ngoài là vỏ của những thương hiệu lớn với những lời cam kết hàng xịn, hàng tốt nhưng bên trong lại sử dụng linh kiện của Trung Quốc. Chạy được vài ngày là ngủm. Mỗi lần bảo hành, vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền bồi dưỡng. Chỉ có dân trong nghề mới biết được chất lượng máy như thế nào”.

Theo ý kiến của kỹ sư Nguyễn Lâm (quận 11, TP.HCM), cũng như những mặt hàng điện lạnh khác, máy lạnh sẽ giảm tuổi thọ theo thời gian sử dụng. “Dù thương hiệu đó có sản phẩm tốt như thế nào, khi sử dụng máy cũ đều gặp những hiện tượng như: máy kêu to, độ lạnh không đạt theo yêu cầu, bộ phận điều khiển bị lỗi một vài chức năng…”, kỹ sư Lâm nói. Vị kỹ sư này còn cho biết: vì linh kiện cho máy lạnh khan hiếm nên những chiếc máy lạnh đã qua sử dụng thường bị trường hợp “đầu Ngô mình Sở”: những chiếc máy lạnh không còn sử dụng cũng được các cửa hàng mua để rã lấy linh kiện thay thế. Trong trường hợp không có linh kiện thay thế, thợ buộc phải “chế và độ” nên chất lượng máy cũ “phập phù”.

Từ khóa >> Ve sinh may lanh quan 3